HÔN NHÂN THỜI NAY VỚI NHỮNG CÁI KẾT ĐÁNG BUỒN, VÌ ĐÂU NÊN NỖI?

30-10-2017 906 Lượt xem

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là điều đáng mơ ước của bao cặp vợ chồng, một câu hỏi được đặt ra là sao hôn nhân thời nay lại không được bền vững như thời ông bà mình? Đơn giản dễ hiểu thôi các bạn vì ngày đó các cụ mình yêu thương nhau bằng tình cảm chân thành nhất, sống vì trách nhiệm không như các bạn trẻ thời nay coi hôn nhân như một trò đùa, vui thì ở mà ko vui thì đường ai nấy đi. Chưa kể đến thời nay cuộc sống phồn hoa với bao cạm bẫy, tệ nạn dễ kéo con người ta sa ngã. Những cuộc hôn nhân thời nay thường rơi vào bế tắc cũng chỉ vì những lý do lãng xẹt mà chúng ta chưa thể dung hòa được cho nhau. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chính ảnh hưởng lớn nhất đến bi kịch tan vỡ của hôn nhân thời nay.

1.Mâu thuẫn vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Cuộc sống hôn nhân không như khi bạn độc thân sẽ có muôn vàn những vấn đề gặp phải, bất đồng về quan điểm sống, cách đối nhân xử thế, … Căn bản vì chúng ta chưa kịp hiểu nhau hay không chụi đựng được những tật xấu, thói quen xấu chỉ vì những điều đó sẽ dễ dẫn đến những cuộc cãi vã không đáng có và lần này rồi lần khác sẽ dồn nén sau đó bùng nổ và mất kiểm soát hành vi của mình như vậy rất dễ xảy ra những tình huống bạn không mong muốn.

Hôn Nhân Thời Nay Với Những Cái Kết Đáng Buồn, Vì Đâu Nên Nỗi?

Để ngăn chặn các căng thẳng tiếp diễn, các bạn hãy hít một hơi thật sâu trước khi hét lên và nên kiềm chế lại hãy nghĩ rằng đó không phải là một vấn đề to tát. Nếu như bạn đã trót châm ngòi cho cuộc chiến nổ ra thì hãy xin lỗi và giải thích những điều đang làm bạn khó chịu trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Ngoại tình

Đây chính là kẻ thù lớn nhất dẫn đến sự tan vỡ của các cặp đôi, ngoại tình đã không còn xa lạ với chúng ta nữa khi hàng ngày có bao cậu chuyện, những hình ảnh đánh ghen, tràn lan trên mạng xã hội. Tình trạng ngoại tình phổ biến ngày nay là do trong cuộc sống hàng ngày vợ chồng đã không còn tôn trọng nhau hay cảm xúc đã bị mài mòn, say nắng, chán nản … có rất nhiều lý do dẫn đến việc vợ chồng ngoại tình tìm cảm giác mới. 

Hôn Nhân Thời Nay Với Những Cái Kết Đáng Buồn, Vì Đâu Nên Nỗi? - 2

Dĩ nhiên điều này còn tùy thuộc vào tính cách và cuộc sống của từng cặp vợ chồng nhưng hãy luôn tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống hôn nhân, hâm nóng tình cảm của bạn yêu thương sẽ quay trở lại. Đừng để cám dỗ và một phút bồng bột mà sa ngã đánh mất gia đình mình.

3. Những mối quan hệ bạn bè.

Cả hai đều có bạn bè riêng và bạn bè chung, nhưng cách đối xử với bạn bè của cả hai cũng là một vấn đề cần cân nhắc. Nếu người vợ không thích những ông bạn nhậu của chồng và ngược lại ông xã không ưa các bà bạn giỏi “buôn chuyện” của các chị em, thì nên góp ý và trao đổi thẳng thắn để cả hai hiểu rõ hơn về những người bạn của bạn đời mình.

Hôn Nhân Thời Nay Với Những Cái Kết Đáng Buồn, Vì Đâu Nên Nỗi? - 4

Khi đã hiểu được và có những người bạn tốt bên cạnh họ cũng có thể sẽ là những xúc tác cho bạn những lời khuyên tốt cho cuộc sống của mình, và những cuộc tụ tập bên những người bạn cũng sẽ làm cho vợ chồng thêm hiểu nhau hơn.

4. Lần đầu làm cha mẹ.

Hạnh phúc bao nhiêu khi đón đứa con đầu lòng thì cuộc sống của vợ chồng bạn cũng khó khăn bấy nhiêu. Ví dụ như khi các bạn đang tranh cãi xem ai sẽ bế con thì vợ bạn òa lên khóc và đòi tìm người trông trẻ. Chưa kể, con quấy khóc dẫn tới mất ngủ cũng khiến nhiều người cảm thấy cuộc sống vô cùng ngột ngạt. Tốt nhất, hai vợ chồng hãy cùng nhau chia lịch để chăm con, khi chồng rảnh thì có thể chơi cùng con, thay tã bỉm, còn khi chồng đi làm thì vợ sẽ đảm nhận. Nếu cảm thấy vẫn khó khăn, bạn có thể thuê giúp việc đỡ đần hoặc cậy nhờ tới ông bà nội ngoại.

Hôn Nhân Thời Nay Với Những Cái Kết Đáng Buồn, Vì Đâu Nên Nỗi? - 6

Chỉ cần chúng ta vì con cái xua tan hết mệt mỏi làm tất cả vì con thì cuộc sống sẽ không có vấn đề gì, có thể những ngày đầu bỡ ngỡ nhưng cả 2 cùng cố gắng chia sẻ với nhau thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua.

5. Cảm xúc bị mài mòn

Cũng giống như việc phát ngấy khi suốt ngày chỉ ăn một món, dù đó là món bạn vô cùng yêu thích, bạn cũng có thể trải qua giai đoạn như vậy với người bạn đời. Năm tháng qua đi, con cái, công việc và những mối quan hệ khác lấy đi thời gian của bạn nhiều hơn. Thời gian dành cho bạn đời trở nên quá ít ỏi. Bởi vậy, hãy tranh thủ mọi lúc để cùng được tận hưởng cuộc sống cùng người bạn đời của mình.

Hôn Nhân Thời Nay Với Những Cái Kết Đáng Buồn, Vì Đâu Nên Nỗi? - 8

Khi nhận thấy mình có dấu hiệu xa cách người bạn đời, hãy nỗ lực gắn bó và nạp lại năng lượng cho chính bản thân mình. Đôi khi việc hai bạn nắm tay ngồi sát bên nhau trên một chiếc ghế dài còn có ý nghĩa hơn cứ phải ở trong một phòng.

6. Tài chính

Đây là vấn đề “sống còn” của mỗi gia đình. Việc người nào kiếm tiền chính, người nào quản lý, việc chi tiêu, mua sắm… cần được nói chuyện cởi mở trước khi kết hôn để mỗi người biết được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, nhằm tránh những mâu thuẫn không đáng có về tiền bạc. Cách tốt nhất, các bạn nên có quan điểm, chi tiêu gì dù nhỏ cũng nên thoả thuận và cho nhau biết để tránh những nghi kị.

Hôn Nhân Thời Nay Với Những Cái Kết Đáng Buồn, Vì Đâu Nên Nỗi? - 10

Đừng để những chuyện không đâu làm ảnh hưởng đến tình yêu và cuộc sống của bạn, khi có vấn đề hãy làm mọi chuyện rõ ràng tránh để mọi chuyện khúc mắc không giải quyết được rồi sẽ kìm nén và hậu quả nghiêm trọng sẽ không lường trước được.

Ngọc còn có vết vì vậy đừng đòi hỏi sự hoàn hảo ở người bạn đời của mình, hãy chập nhận những cái xấu của nhau để thay đổi. Hôn nhân muốn hạnh phúc đều đòi hỏi ở từ hai phía, nếu gặp những vấn đề như một số điều trên hãy tìm cách giải quyết đừng để mọi chuyện đi vào bế tắc.

Tin cùng chuyên mục

TRÒ ĐỜI VỢ CÀNG VỊ THA THÌ CHỒNG LẠI CÀNG NGOẠI TÌNH.

Cuộc đời này vốn dĩ là vậy đó một người vợ càng nhẫn nhịn càng vị tha...

VỢ ĐẸP CON XINH CHỒNG VẪN NGOẠI TÌNH BÌNH THƯỜNG ĐẤY THÔI

Đừng tưởng vợ đẹp con xinh thì gia đình sẽ hạnh phúc, thực tế thì...

NHỮNG THỜI ĐIỂM VÀNG KHIẾN CÁC ĐỨC ÔNG CHỒNG DỄ ĐI "ĂN PHỞ" NHẤT, CÁC...

Có những thời điểm trong cuộc sống hôn nhân gia đình có những vướng...

7 LÝ DO KHIẾN ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH VÀ HÔN NHÂN RƠI VÀO BI KỊCH

Theo như nhìn nhận thực tế ngày nay hôn nhân rất dễ đổ vỡ đường ai...